bac-si-Tu

Triệu chứng bệnh mãn dục nam là gì ?

Câu hỏi: Nguyễn Thị Phương, Thạch Thất, Hà Nội

Xin chào bác sĩ, tôi có một câu hỏi muốn được bác sĩ tư vấn. Chồng tôi năm nay 46 tuổi, tính chất công việc của anh ngồi nhiều nên tích mỡ bụng rất nhiều. Dạo gần đây anh có những biểu hiện uể oải, mệt mỏi và đau lưng sau khi sinh hoạt vợ chồng. Tâm trạng cũng thất thường hay cáu gắt. Tôi rất lo lắng khuyên chồng đi kiểm tra nhưng các chỉ số sức khoẻ vẫn bình thường chưa có bệnh lý gì đáng lo ngại. Tôi mong bác sĩ cho tôi lời khuyên để cải thiện tình trạng này của chồng tôi. Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào chị, xin được giải thích tình trạng của chồng chị như sau:

Nam giới bước qua độ tuổi 40 là bắt đầu suy giảm nồng độ testosterone theo từng năm. Giống như phụ nữ, giai đoạn này nam giới bước sang thời kì mãn dục nam. Tuỳ theo chế độ làm việc, dinh dưỡng cũng như tập luyện của từng người mà mãn dục nam đến sớm hay muộn.

Để giúp chồng chị cải thiện tình trạng này chị cần chú ý khuyên chồng nên điều chỉnh chế độ làm việc tránh những áp lực, căng thẳng quá lớn cho chồng, do tính chất công việc chồng chị ngồi nhiều dễ dấn đến béo bụng sẽ làm suy giảm chức năng sinh lý nhanh hơn. Nến có chế độ tập luyện thể dục thể thao điều độ. Ngoài ra chị cần bổ sung các thực phẩm có giá trị dinh dương cao cho chồng để tăng cường và tránh suy giảm nồng độ Testosterone se cải thiện đáng kể sức khoẻ cho chồng chị.

Sản phẩm Cổ Thiên Khang với thành phần thảo dược quý hiếm từ nhân sâm, linh chi, tam thất và đặc biệt đông trùng hạ thảo Tây Tạng với hàm lượng cao sẽ giúp chồng chị bồi bổ cơ thể, mau chóng phục hồi thể trạng và kéo dài tình trạng mãn dục nam. Không những thế sản phẩm có tác dung đặc biệt tới chức năng sinh lý giúp cải thiện được đời sống vợ chồng chị được viên mãn.

Chúc gia đình chị sức khoẻ và hạnh phúc.

TS. DS. Trần Thanh Tú