CG.PGS-TS-Ho-Ba-Do

Thế nào là chứng thận dương suy ?

Lưu Bá Thành, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Tôi muốn hỏi chuyên gia giải thích cho tôi như thế nào là bị chứng thận dương suy. Tôi đang rất lo lắng về vấn đề này. Mong chuyên gia giải thích sớm giúp tôi.

Trả lời:

Chào bạn, thận dương suy được hiểu là tình trạng suy giảm tổng hợp Testosterone làm giảm ham muốn tình dục. Không những thế chất lượng đời sống tình dục và chất lượng tinh trùng cũng bị giảm theo. Dân gian có câu:“ Âm hư sinh nội nhiệt. Dương hư sinh ngoại hàn” để chỉ nói rõ hơn về chứng bệnh này. Nếu thận dương suy, khả năng chịu lạnh kém hơn so với người bình thường. Thận dương chủ về hưng phấn của cơ thể, làm cho người ta nhanh nhẹn, ham muốn nhiều, cơ thể ấm áp, khoẻ mạnh. Nếu thận dương hư yếu, người và chân tay sẽ lạnh, lờ đờ, chậm chạp, trông người vẫn bình thường nhưng sự ham muốn tình dục sẽ yếu, giảm dần rồi mất hẳn. Nguyên nhân của chứng trạng này có thể là do tuổi cao thận yếu, dương suy, phòng dục bừa bãi, bệnh lâu ngày liên lụy đến thận.

Bạn cần tìm hiểu thông tin kĩ để có phương án phòng chống căn bệnh có ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt tình dục. Chúc bạn sức khoẻ.

PGS.TS Hồ Bá Do