Độ tuổi mắc chứng rối loạn cương dương ngày càng trẻ hóa

TẠI SAO THANH NIÊN TRẺ CŨNG BỊ RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG ?

Nhiều quan niệm cho rằng chỉ đàn ông tuổi trung niên mới bị rối loạn cương dương, điều này là không đúng. Đối tượng rối loạn cương dương ngày càng trẻ hóa, vậy nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu các thông tin sau.

Nguyên nhân thanh niên trẻ bị rối loạn cương dương.

Việc thanh niên trẻ tuổi bị chứng rối loạn cương dương đã được nghiên cứu cụ thể. Kết quả của nghiên cứu trên trang The Journal of Sexual Medicine đã chỉ ra cứ bốn người đàn ông đến tìm bác sĩ về vấn đề rối loạn cương dương thì có một trường hợp dưới 40 tuổi. “Khoảng hai năm gần đây, tôi đã chứng kiến rất nhiều chàng trai trẻ phải đương đầu với chứng bệnh khó nói này” bác sĩ chuyên khoa về giới tính Brandy Engler, tác giả của cuốn sách The Men on My Couch cho biết. Tình trạng rối loạn cương dương không những trẻ hóa mà còn gia tăng về tỷ lệ.

Cơ chế của việc rối loạn cương dương là do lượng hormone Testosterone thấp, hoặc những người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường đều bị bệnh này. Tuy nhiên với những người trẻ tuổi, nội tiết tố của họ chưa ở mức đáng báo động. Vậy nguyên nhân chính khiến họ bị rối loạn cương dương đó là hút thuốc, sử dụng các chất kích thích, gây nghiện, và stress và những áp lực công việc ngày càng nhiều.

Nam giới trẻ tuổi thường có chế độ ăn uống không hợp lý, không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao ít đều là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Xã hội thông tin ngày càng phát triển không tránh khỏi mặt xấu là việc nam giới lạm dụng xem các sách báo, tranh ảnh khiêu dâm, nam giới sẽ có cảm giác và bị kích thích. Điều đó đồng nghĩa với ham muốn và cảm xúc tăng. Lạm dụng sẽ gây ra việc ham muốn đó cũng bị bào mòn và kèm theo đó nhiều hệ lụy khác, trong đó phổ biến là trạng thái rối loạn cương dương.

Độ tuổi mắc chứng rối loạn cương dương ngày càng trẻ hóa

Hậu quả của rối loạn cương dương ở nam giới.

Nguy hại cho sức khỏe: Đa số những bệnh nhân mắc chứng rối loạn cương đều đồng thời mắc các bệnh mãn tính. Nguyên nhân gây nên chứng rối loạn cương dương có rất nhiều phương diện như, tình trạng sinh lý không tốt, trạng thái tâm lý không ổn định hoặc lối sống sinh hoạt không khoa học. Những yếu tố trên gây nên rối loạn cương ở những mức độ khác nhau.

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản. Nguy cơ nam giới bị vô sinh do việc tạo ra hợp tử xuất phát từ việc tinh trùng kết hợp với noãn, những bệnh nhân bị rối loạn cương khó có thể cương cứng, do đó khó có thể xuất tinh vào bên trong cổ tử cung của bạn tình, điều đó có nghĩa rằng không thể sinh sản ra thế hệ sau. Nam giơi rối loạn cương dương mức độ nhẹ triệu chứng thường gặp là cương nhưng không cứng, có thể miễn cưỡng hoàn thành giao hợp nhưng lúc đó thể hiện trạng thái chức năng sinh lý của bệnh nhân giảm sút, chất lượng tinh trùng kém không đảm bảo chất lượng của hợp tử. Có thể thấy rằng rối loạn cương không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Ngay từ khi còn trẻ hãy luôn đảm bảo việc rèn luyện và chăm sóc cơ thể tốt để duy trì được đời sống tình dục lành mạnh lâu dài.

DS: Vũ Ngọc Linh