CG.-DS.-Nguyen Dinh Hai

Như thế nào thì bị coi là xuất tinh sớm?

Câu hỏi: Nguyễn Văn Kiên, Duy Tiên, Hà Nam

Xin bác sĩ cho mình hỏi, như thế nào thì bị coi là xuất tinh sớm. Mình cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, thắc mắc của bạn được giải thích như sau:

Không có quy ước rõ ràng về xuất tinh sớm. Theo quy ước  ngừời đàn ông xuất tinh sớm nếu sự xuất tinh xảy ra trước khi bạn tình đạt cực khoái trong hơn 50% số lần quan hệ tình dục. Một số nhà nghiên cứu về tình dục khác lấy thời gian xuất tinh trước 2 phút khi bắt đầu quan hệ chính thức để định nghĩa xuất tinh sớm.

Theo quy ước của hiệp hội Y học tình dục quốc tế định nghĩa xuất tinh sớm là xuất tinh trong khoảng thời gian 1 phút kể từ khi bắt đầu giao hợp (dương vật đưa vào trong âm đạo), không tính thời gian dạo đầu.

Tuy nhiên có những trường hợp chưa giao hợp, chỉ mới ở thời gian dạo đầu thôi cũng đã xảy ra xuất tinh và đây cũng được coi là xuất tinh sớm. Hoặc tuy dương vật đã đưa vào trong âm đạo hơn 1 phút song người nam vẫn chưa muốn xuất tinh (nữ giới vẫn chưa đạt cực khoái) mà xảy ra sự xuất tinh thì vẫn được coi là xuất tinh sớm.

Như vậy xuất tinh sớm theo định nghĩa bao quát nhất thì đó là trường hợp nam giới xuất tinh trong khi một trong hai người (hoặc cả hai) chưa đạt cực khoái trong quan hệ tình dục.

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc.

Dược sỹ: Nguyễn Đình Hải