bac-si-Tu

Nguyên nhân nào gây rối loạn cương dương ?

Câu hỏi:  Phạm Văn Vĩ- Phủ Lý-Hà Nam

Chào bác sĩ, tôi năm nay 37 tuổi có chút trục trặc về vấn đề cương cứng của dương vật khi sinh hoạt vợ chồng muốn xin bác sĩ tư vấn. Tôi muốn hỏi nguyên nhân nào gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Trả lời:

Chào bạn, nguyên nhân gây rối loạn cương dương được chia làm 3 nhóm mà bạn cần lưu ý

Nhóm 1: các vấn đề về thể chất như cơ thể bị chấn thương ở cột sống, thần kinh bị tổn thương ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu và tiếp nhận kích thích. Do mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp tăng lượng Cholesterone trong máu tăng cao không thể lưu thông tới dương vật hỗ trợ cho hoạt động cương. Hay tình trạng rối loạn nội tiết làm tăng prolacitin và giảm testosterone trong quá trình mãn dục ở nam giới gây nên chứng rối loạn cương dương và ham muốn tình dục bắt đầu suy giảm, bản năng tình dục sẽ giảm hẳn.

Nhóm 2: Do tâm lý: Lo lắng và áp lực khi quan hệ tình dục làm cho bạn luôn đặt trong tình trạng không thoải mái vì lo sợ sẽ thất bại gây rối loạn cương dương. Những áp lực công việc và những nguyên nhân bên ngoài tác động tới tâm lý căng thẳng dẫn tới việc ham muốn tình dục bị mất cân bằng.

Nhóm 3: Các kích thích từ môi trường như việc thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Chất Nicotin có trong thuốc lá là chất làm tắt nghẽn mạch máu làm cho dương vật không được cung cấp một lượng máu đầy đủ để hỗ trợ cho sự cương dương khi quan hệ tình dục. Lười vận động, tinh thần không thoải mái và làm cho sức đề kháng yếu gay roi loan cuong duong vì thế bạn phải vận động thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh.

Hãy xây dựng chế độ ăn uống, làm việc sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý để phòng tránh rối loạn cương dương ở nam giới. Chúc bạn sức khoẻ.

TS. DS. Trần Thanh Tú