xuat-tinh-som-1

MỆT MỎI, STRESS LÀ NGUYÊN NHÂN CỦA TÌNH TRẠNG XUẤT TINH SỚM

Trong những nguyên nhân gây ra chứng xuất tinh sớm ở nam giới thì mệt mỏi căng thẳng là một trong những yếu tố tác động lớn làm gia tăng tình trạng này của nam giới.

Dấu hiệu căng thẳng

Khi cơ thể nam giới rơi vào trạng thái mệt mỏi điều đó sẽ kéo theo những căng thẳng về mặt tâm lý, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Các biểu hiện thường thấy ở những người căng thẳng như việc thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, làm việc không hiệu quả, hay có biểu hiện uể oải và mất cảm giác thèm ăn. Ban đêm khi ngủ dễ bị tỉnh giấc và khó ngủ lại đến sáng dễ bị mê mệt khó thức dậy sớm được.

Đối với những người rơi vào trạng thái này huyết áp sẽ thường cao kèm theo các biểu hiện khó thở, thở dốc, đau cổ vai gáy và cột sống lưng.

Do việc ăn uống không điều độ nên cân nặng thay đổi thất thường. Sức khỏe từ đó mà sa sút theo.

Biểu hiện tâm lý tiêu cực như thường xuyên cáu gắt, tâm lý dễ rơi vào trạng thái chán trường do hiệu quả công việc không được như ý muốn.

Trí nhớ sa sút, hay quên các cuộc hẹn, thông tin công việc…Nam giới hay tìm cách giải tỏa bằng bia rượu, thuốc lá hoặc trường hợp nguy hiểm hơn là sử dụng ma túy.

Vấn đề về sức khỏe tình dục cũng ảnh hưởng theo, biểu hiện rối loạn chức năng sinh lý, giảm ham muốn kèm theo là tình trạng khó đạt cực khoái, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương….

Đàn ông mệt mỏi stress rất dễ bị xuất tinh sớm

Biểu hiện xuất tinh sớm

Để xác định tình trạng xuất tinh sớm dấu hiệu đầu tiên là dựa vào thời gian giao hợp. Thông thường thơi gian cho mỗi lần lâm trận kéo dài từ 10 tới 15 phút. Thời gian giảm còn từ 1 tới 2 phút được coi là biểu hiện xuất tinh sớm.

Một tiêu chí để đánh giá nữa là sự thỏa mãn trong quan hệ tình dục. Nếu nam giới không làm thỏa mãn được người phụ nữ, không giúp đối tác lên đỉnh mà đã xuất tinh sẽ được coi là xuất tinh sớm.

Điều đó cũng được khẳng định nếu trong quá trình quan hệ tình dục, số “nhịp dập” dưới 20 nhịp mà xuất tinh luôn.

Biểu hiện nặng hơn là việc lãnh cảm tình dục do xuất tinh sớm. Việc này có mối liên quan qua lại khi mà xuất tinh sớm người đàn ông thấy tự ti ngại tiếp xúc, lảng tránh bạn tình. Điều này kéo dài lâu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tình dục, từ đó bệnh càng nặng hơn.

Tình trạng này càng kéo dài mà không có phương án chữa trị xảy ra hậu quả như trên bảo dưới không nghe, cảm xúc không thể kiểm soát khi gần vợ hoặc bạn tình. Nguy cơ rối loạn cương dương…

Mối liên quan giữa căng thẳng với xuất tinh sớm

Mối liên quan tương tác qua lại giữa việc căng thẳng và xuất tinh sớm do nhiều yếu tố quyết định. Bởi lẽ chức năng các hệ cơ quan giảm sút do mệt mỏi căng thẳng thì khả năng kiểm soát việc quan hệ tình dục và cảm xúc kém. Điều khiển khả năng cương cứng và dây thần kinh liên quan tới việc xuất tinh không được hiệu quả.

Khi nam giới càng ngại nhắc tới mà để lâu kéo dài thì tình trạng bệnh càng nặng. Tình dục chính là liều thuốc giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi mà không được thỏa mãn. Sức khỏe về thể chất và tinh thần đểu bị ảnh hưởng khó có thể điều trị được chứng xuất tinh sớm

Hãy tìm cách cân bằng cuộc sống công việc để phòng tránh nguy cơ mắc phải tình trạng xuất tinh sớm. Nếu bạn có một đời sống tình dục viên mãn, mọi thứ sẽ được hoàn thiện theo.

Ths. Trần Thanh Tú – Giảng viên Cao đẳng Y tế Asean